Ameedic - Quản lý phòng khám, chăm sóc bệnh nhân hiệu quả

Chăm sóc tuyệt đối - Vượt trội doanh thu

Giải pháp quản lý, theo dõi bệnh nhân, marketing toàn diện từ A-Z cho phòng khám vừa và nhỏ

Xem ngay
hero

GIÚP BỆNH NHÂN Ở XA SỐNG KHỎE HƠN

Những bệnh nhân sống xa các thành phố lớn không phải lúc nào cũng nhận được chất lượng chăm sóc tốt nhất. Và đôi khi việc mang lại kết quả sức khỏe tích cực là không thể.

Đối với các bác sĩ thành phố, bệnh nhân ở vùng sâu vùng xa có thể phải chịu bất bình đẳng, có thể khó khăn - thậm chí đau lòng. Nhiều người ước họ có thể làm nhiều hơn để giúp đỡ, nhưng địa lý cản trở.

May mắn thay, AMEEDIC có những yếu tố giúp các bác sĩ có thể kiểm soát được - ngay cả khi ở cách xa hàng nghìn cây số. Có thể vừa theo dõi bệnh nhân vừa điều phối các dịch vụ mà họ nhận được từ xa. Tìm cách phù hợp nhất để cung cấp dịch vụ chăm sóc từ xa là bước đầu tiên.

Vai trò của phần mềm Ameedic

Bài đăng này sẽ đi sâu vào những vấn đề lớn nhất mà bác sĩ với bệnh nhân ở xa gặp phải. Chúng ta cũng sẽ xem xét một số cách mà sự đổi mới đã phát triển để thu hẹp khoảng cách.

Khi bệnh nhân không tiếp cận được

Người dân tại thành phố lớn có xu hướng tiếp cận các dịch vụ y tế tốt hơn nhiều so với những người ở vùng sâu vùng xa và vùng nông thôn. Thực tế này là không thể chối cãi. Gần đây, các nhà hoạch định chính sách đã dành nhiều nỗ lực hơn để tìm hiểu mức độ chênh lệch lớn như thế nào.

Vào tháng 4, Tiến sĩ Mike Kirlew, Canada, nói về sự bất bình đẳng trong chăm sóc sức khỏe anh ấy nhìn thấy trong các cộng đồng bản địa mà anh ấy phục vụ. Một trong nhiều vấn đề mà ông mô tả là thiếu hoàn toàn sự chăm sóc của chuyên gia trong các lĩnh vực như sức khỏe tâm thần và chứng tự kỷ.

Khi nói đến chất lượng chăm sóc, cộng đồng First Nation thường bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng. Hiểu được nguyên nhân gốc rễ của sự chênh lệch này là rất quan trọng.

Điều đó nói lên rằng, một trong những trở ngại lớn nhất đối với việc chăm sóc tốt hơn - khoảng cách địa lý từ các trung tâm thành phố - có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai sống ở nông thôn hoặc vùng sâu vùng xa.

Xem xét điều này: 65% dân số Việt Nam sống ở các vùng nông thôn, nhưng chỉ có 0.94% bác sĩ trên toàn quốc làm được. Đối với các bác sĩ chuyên khoa, sự thiếu hụt thậm chí còn rõ rệt hơn. Và hậu quả có thể nghiêm trọng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp cận kém với các bác sĩ đa khoa và bác sĩ chuyên khoa sẽ phải trả giá. Chỉ là một ví dụ, người dân vùng sâu vùng xa mắc bệnh tiểu đường và bệnh thận mãn tính có nhiều khả năng gặp các kết quả xấu về sức khỏe so với những người sống gần các chuyên gia có liên quan.

Trong một thế giới hoàn hảo, mọi bệnh nhân sẽ được tiếp cận liên tục với các bác sĩ chăm sóc sức khỏe có khả năng chăm sóc họ nhất. Nhưng chúng ta không sống trong một thế giới hoàn hảo.

Thông thường, bệnh nhân nông thôn phải đưa ra một lựa chọn khó khăn: sự bất tiện nghiêm trọng của việc di chuyển đường dài, hoặc dịch vụ chăm sóc thường xuyên không được cung cấp đầy đủ trong cộng đồng của họ.

Nếu bạn là một bác sĩ, bạn muốn tốt hơn cho bệnh nhân. Và nếu bạn đối xử với những người ở xa phòng khám của bạn, vấn đề chăm sóc từ xa có lẽ gần với trái tim của bạn.

Chăm sóc đường dài - Không phải lúc nào cũng dễ dàng

Hầu hết các bác sĩ yêu thích những gì họ làm. Không ai đi vào chăm sóc sức khỏe mà không thực sự muốn giúp đỡ mọi người. Nhưng nắm trong tay sức khỏe của bệnh nhân thì không mới dễ dàng.

Nếu bạn bị căng thẳng liên quan đến công việc, bạn không đơn độc. Trong một nghiên cứu của Mỹ, hơn 7000 bác sĩ chăm sóc sức khỏe ban đầu đã được hỏi những câu hỏi về tác động của nghề nghiệp đối với cuộc sống của họ. Gần một nửa được báo cáo bị ít nhất một triệu chứng kiệt sức.

Tất cả chúng ta đều biết rằng căng thẳng có thể được gây ra bởi khối lượng công việc nặng. Nhưng đối với những người cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế mà bệnh nhân cần, điều đó cũng có thể đi kèm với cảm giác bất lực.

“Bất lực” có vẻ là một cách kỳ quặc để mô tả một chuyên gia có năng lực cao. Rốt cuộc, chính các bác sĩ thường phải gánh vác sức nặng của những người bị bệnh, đau đớn và thậm chí là sắp chết. Nhưng biết rằng một số kết quả của bệnh nhân nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn có thể dẫn đến chính xác cảm giác này.

Các nghiên cứu gần đây đã xác nhận những gì hầu hết các bác sĩ đã biết - vật lộn với đau buồn sau khi mất một bệnh nhân là điều phổ biến. Nhưng cái chết không phải là tình huống duy nhất có khả năng tạo ra sự thất vọng dựa trên sự đồng cảm.

Đối với nhiều bác sĩ, có những cảm giác tiếc nuối đi kèm với việc không thể nhìn thấy bệnh nhân trực tiếp. Nghe có vẻ quen?

Bạn có những bệnh nhân đường dài không thể gặp bạn thường xuyên không? Bạn có lo lắng về việc liệu họ có tuân thủ các kế hoạch lối sống và hướng dẫn dùng thuốc không? Bạn có ước mình có thể đóng một vai trò tích cực hơn trong việc theo dõi tình trạng của họ và điều phối việc chăm sóc họ không?

Cho dù bạn có gặp phải chúng hay không, bạn có thể nhận thức được nhiều thách thức liên quan đến việc chăm sóc người dân ở các vùng sâu vùng xa và vùng nông thôn. Do hạn chế về kinh phí và những trở ngại khác, rất khó - và trong một số trường hợp là không thể - cung cấp cùng một mức độ chăm sóc cho bệnh nhân ở những khu vực này.

Giải quyết những vấn đề này sẽ đòi hỏi rất nhiều công việc từ các nhà hoạch định chính sách và các nhà lãnh đạo chăm sóc sức khỏe. Nhưng các bác sĩ điều trị từ xa cho bệnh nhân có thể làm được phần việc của họ.

Đối với những người sẵn sàng và sẵn sàng cải thiện cách họ cung cấp dịch vụ chăm sóc từ xa, có những lựa chọn sáng tạo có sẵn.

dịch vụ chăm sóc từ xa

Thu hẹp khoảng cách với đổi mới dịch vụ chăm sóc từ xa

Những thách thức liên quan đến việc điều trị bệnh nhân vùng sâu vùng xa và nông thôn là rất lớn. Đối với các bác sĩ điều trị bệnh nhân từ xa, không có gì thay thế cho việc chăm sóc từ xa kịp thời - đặc biệt là trong quá trình theo dõi.

Các công nghệ gần đây có thể giúp ích. Các công nghệ theo dõi bệnh nhân từ xa có thể giúp bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. AMEEDIC là một ví dụ tuyệt vời cho sự đổi mới của ngành chăm sóc sức khỏe từ xa. Thông tin tình trạng bệnh nhân sẽ được cung cấp bới chính người bệnh thông qua ứng dụng trên điện thoại di động tới bác sĩ trong thời gian thực.

Hiểu được tiềm năng của công nghệ đã phát triển trong quá khứ cũng rất quan trọng. Dùng thuốc từ xa. Trong nhiều thập kỷ, y học từ xa đã có rất nhiều hứa hẹn. Nhưng nhiều bác sĩ đã không quan tâm đúng mức đến vấn đề này và coi nó như tác vụ không cần thiết trong công việc.

Một phần của sự thiếu nhiệt tình này liên quan đến những hạn chế của các công cụ lỗi thời. Hiện nay, việc kết nối bác sĩ và bệnh nhân thông qua video yêu cầu thiết bị đặc biệt và hỗ trợ viên của bên thứ ba (nhân viên y tế có mặt với bệnh nhân trong các buổi này).

Nhưng các công cụ hội nghị trực tuyến đã phát triển vượt bậc trong thập kỷ qua. Chúng đã trở nên di động và dễ sử dụng. Bệnh nhân không còn cần sự hỗ trợ của nhân viên y tế để tham gia tham vấn với bác sĩ và các thành viên khác trong nhóm chăm sóc. Họ có thể trả lời cuộc gọi trên Điện thoại thông minh và iPad chỉ bằng một nút bấm.

Công nghệ không phải lúc nào cũng được coi là khoản đầu tư chăm sóc sức khỏe hợp lý nhất. Giờ đây, việc kết nối các bác sĩ thành thị với một số bệnh nhân vùng sâu vùng xa hoặc nông thôn có vẻ không phải là một ưu tiên chính đáng. Chi phí thấp của nhiều công nghệ kỹ thuật số có nghĩa là các bác sĩ chăm sóc sẽ tiết kiệm chi phí để kiểm tra bệnh nhân từ xa, ngay cả khi họ chỉ có một vài người.

Sự thay đổi quan trọng nhất

Sự thay đổi quan trọng sẽ bao gồm sự thay đổi trong thái độ. Các nhà hành nghề chăm sóc sức khỏe đã được nghe về tầm quan trọng của việc chăm sóc bệnh nhân làm trung tâm và hợp tác giữa các ngành trong nhiều năm.

Nhưng giờ đây, một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã thực sự bắt đầu. Việc mở rộng dịch vụ chăm sóc sang các môi trường mới - đặc biệt là nhà bệnh nhân - đang trở thành tiêu chuẩn. Tỷ lệ bệnh mãn tính đang tăng lên, có nghĩa là các nhà cung cấp dịch vụ y tế cần phải mở rộng quy mô. Họ cần phục vụ nhiều bệnh nhân hơn, nhiều người trong số họ có nhu cầu phức tạp và liên tục.

Chăm sóc từ xa đang đóng một vai trò quan trọng. Khi ngày càng có nhiều bác sĩ áp dụng những công nghệ này, việc sử dụng chúng sẽ gần như trở nên phổ biến trên khắp nước ta - bao gồm cả những cộng đồng không gần các trung tâm đô thị.

Tiến về phía trước

Các bác sĩ dành hết tâm huyết để chăm sóc cho bệnh nhân nông thôn và vùng sâu vùng xa đã phải đối mặt với một loạt thử thách lớn. Nhưng những người hành nghề ở trung tâm đô thị trong khi điều trị cho những bệnh nhân ở xa thì sao? Những học viên này thường cảm thấy chán nản khi họ phải đối mặt với hàng loạt rào cản chăm sóc sức khỏe hoàn toàn mới bên ngoài thành phố.

May mắn thay, dịch vụ chăm sóc từ xa chưa bao giờ tiên tiến hơn ngày nay. Được trang bị các công cụ tiên tiến và thái độ đúng đắn, các bác sĩ có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt hơn cho bệnh nhân- bất kể họ sống ở đâu.