Ameedic - Quản lý phòng khám, chăm sóc bệnh nhân hiệu quả

Chăm sóc tuyệt đối - Vượt trội doanh thu

Giải pháp quản lý, theo dõi bệnh nhân, marketing toàn diện từ A-Z cho phòng khám vừa và nhỏ

Xem ngay
hero

EMR (HỒ SƠ BỆNH ÁN ĐIỆN TỬ) LÀ GÌ? lỢI ÍCH CỦA EMR?

1. ĐỊNH NGHĨA EMR

EMR viết tắt của ( electric medical record) đơn giản là Hồ sơ bệnh án điện tử ( hay hồ sơ y tế điện tử ) là phiên bản kỹ thuật số của hồ sơ giấy. EMR thường được sở hữu riêng bởi 1 cơ sở y tế cụ thể, có thể là bệnh viện, phòng khám chuyên khoa, phòng khám đa khoa.

ảnh giao diện hồ sơ bệnh án điện tử của phần mềm quản ký, chăm sóc bệnh nhân Ameedic 

HÌNH THÀNH: với EMR thông tin được nhập bởi các bác sĩ và nhân viên có thẩm quyền trong 1 cơ sở y tế trong quá trình bệnh nhân được khám bệnh. Nội dung của EMR bao gồm các thông tin hành chính cơ bản, các thông tin sức khỏe của bệnh nhân như: tiền sử bệnh, chẩn đoán, những chỉ định… và các thông tin liên quan đến diễn biến điều trị.

2. LỢI ÍCH CỦA EMR ( HỒ SƠ BỆNH ÁN ĐIỆN TỬ)

2.1 Đối với cơ sở y tế

  • Tiết kiệm được không gian và thời gian khi các bản ghi giấy tờ đã được chuyển thành lưu trữ điển tự. Đảm bảo cho việc quản lý và lưu trữ thông tin lâu dài, tránh để mất thông tin. Các bản EMR dễ dàng chỉnh sửa và mở rộng tùy chỉnh.

  • Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ EMR đều thiết kế giao diện dễ dùng phù hợp với từng nghiệp vụ.

  • Các ứng dụng EMR cũng là nhân tố để tăng chất lương và ăn toàn trong việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Với EMR bác sĩ sẽ nắm bắt được tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và đưa ra những giải pháp lời tư vấn hiệu quả. EMR sẽ giúp giảm thiểu tối đa các trường hợp không mong muốn có thể pháp sinh. 

  • Ngoài ra nhờ lưu trữ bằng dữ liệu điện tử, EMR sẽ giúp các cơ sở y tế trong việc phân tích dữ liệu bệnh nhân về các chỉ số và hỗ trợ thông báo thời gian theo dõi chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.

PHẦN MỀM QUẢN LÝ VÀ CHĂM SÓC AMEEDIC SỬ DỤNG EMR

2.2 Đối với bệnh nhân

  • Giảm thiếu các thủ tục hành chính cho bệnh nhân. Giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian để nhanh chóng được thực hiện quy trình khám bệnh. 

  • Dữ liệu và kết quả của bệnh nhân sẽ được lưu trữ lâu dài. Thay vì phải giữ sổ khám bệnh giấy mỗi khi đến khám lại nay không cần vì thông tin đã được lưu trữ điện tử. 

  • Nhờ EMR bệnh nhân sẽ được chăm sóc và theo dõi theo thời gian. Một bản hồ sơ điện tử chứa các thông tin về chẩn đoán, thuốc kê đơn, thời gian hết thuốc, thời gian tái khám, lời tư vấn liên quan. Giúp cải thiện được chất lượng khám chữa bệnh một cách toàn diện nhất.

 

Nhược điểm của hồ sơ bệnh án điện tử: Bệnh nhân không có quyền truy cập vào hồ sơ sức khỏe của họ. Khi cần thiết họ sẽ có 1 phiên bản in để chia sẻ với các nhà cung cấp dịch vụ cho y tế khác. Nó chỉ cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế 1 phần hồ sơ sức khỏe của bệnh nhân, giới hạn ở thông tin được thu thập từ bệnh viện, phòng khám hoặc phòng mạch bác sĩ đó.