Ameedic - Quản lý phòng khám, chăm sóc bệnh nhân hiệu quả

Chăm sóc tuyệt đối - Vượt trội doanh thu

Giải pháp quản lý, theo dõi bệnh nhân, marketing toàn diện từ A-Z cho phòng khám vừa và nhỏ

Xem ngay
hero

CÁCH THU HÚT BỆNH NHÂN TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO PHÒNG KHÁM

Thiết lập một chiến lược tiếp thị chăm sóc bệnh nhân là một phần thiết yếu của quá trình chăm sóc. Rốt cuộc, các phòng khám với nhiều quy mô khác nhau thường tìm cách vắt óc tìm cách thu hút nhiều bệnh nhân hơn. Cách làm này có thể không khuyến khích nếu bạn không có ngân sách phòng khám y tế lớn. 

Tin tốt là có thể nhận được nhiều bệnh nhân hơn mà không phải tốn kém thời gian hoặc tiền bạc cho việc tiếp thị phòng khám. Đọc để biết các mẹo về cách tiếp thị phòng khám của bạn với ngân sách eo hẹp.

5 cách tiếp thị tiết kiệm cho phòng khám

Làm thế nào để phát triển: 5 ý tưởng tiếp thị chi phí thấp cho các phòng khám

Có một số chiến lược tiếp thị phòng khám chăm sóc bệnh nhân đã được chứng minh để thu hút bệnh nhân và phát triển hoạt động của bạn. Những ý tưởng tiếp thị này không chỉ hiệu quả cho phòng khám mà còn hiệu quả về mặt chi phí và có thể mang lại sự tăng trưởng lâu dài, bền vững.

1. Cải thiện sự hiện diện trên không gian mạng của bạn

Sự hiện diện mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội là chìa khóa để nổi bật trong bối cảnh ngày nay. Với sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng, các bệnh nhân tiềm năng có nhiều khả năng tìm thấy bạn hơn - thông qua website, hồ sơ trực tuyến của bạn và thậm chí cả tài khoản mạng xã hội của bạn. Nếu bạn đang tìm cách để có thêm bệnh nhân, bạn cần phải xuất hiện trực tuyến với thông tin phù hợp. Kiểm tra thông tin bạn có trực tuyến và đảm bảo thông tin đó vừa đầy đủ vừa chính xác.

Phương tiện truyền thông xã hội đặc biệt quan trọng đối với sự hiện diện trên mạng của bạn mà không cần phải chi quá nhiều đến ngân sách phòng khám y tế của bạn: 62% người tiêu dùng đồng ý rằng các thương hiệu và công ty không có sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội sẽ không thể thành công về lâu dài, theo trang Sprout social .

2. Mở rộng sự hiện diện trên website của bạn

Ngoài việc cải thiện sự hiện diện trực tuyến hiện tại của bạn, điều quan trọng là bạn phải tăng sự hiện diện trực tuyến của mình . Bạn có thể dễ dàng tăng số lượng địa điểm bạn xuất hiện trực tuyến bằng cách xác nhận bất kỳ danh sách chưa được xác nhận nào cho phòng khám của bạn hoặc tạo những danh sách mới. Một tìm kiếm đơn giản trên google cho tên thực hành của bạn hoặc các nhà cung cấp của bạn có thể chỉ cho bạn nơi bạn đang xuất hiện trực tuyến. Bằng cách đó, bạn có thể kiểm tra xem thông tin của bạn có chính xác hay không. 

Nếu bạn hoàn toàn không được liệt kê trong một thư mục nổi bật, chẳng hạn như Google Doanh nghiệp của tôi , việc tạo hồ sơ đảm bảo rằng thông tin của bạn có sẵn ở nhiều vị trí hơn. 

Nếu ngân sách phòng khám y tế của bạn cho phép, quảng cáo trả tiền là một trong những ý tưởng tiếp thị hàng đầu cho phòng khám. Quảng cáo có trả tiền bổ sung cho chiến lược tìm kiếm không phải trả tiền của bạn vì việc trả tiền cho quảng cáo Google cho phép bạn xếp hạng ở đầu trang tìm kiếm đối với các cụm từ mà website của bạn có thể chưa được xếp hạng tự nhiên.

Tùy thuộc vào các từ khóa bạn đang đặt giá thầu, chi tiêu của bạn có thể khác nhau, nhưng bạn có thể dễ dàng đặt giới hạn chi tiêu tổng thể và tùy chỉnh giá thầu của mình, do đó, việc đặt giá thầu không trở nên quá đắt. Đặt giá thầu chiến lược trên các từ khóa được chọn có thể giúp doanh nghiệp của bạn đảm bảo an toàn cho những bệnh nhân mà nếu không doanh nghiệp của bạn đã bỏ lỡ.

website phòng khám để tiếp cận bệnh nhân

3. Yêu cầu phản hồi và đánh giá của bệnh nhân

Nếu bạn đang nghiên cứu làm thế nào để có nhiều bệnh nhân lựa chọn phương pháp chăm sóc của mình, thì không cần tìm đâu xa hơn danh tiếng trực tuyến của bạn. Trên thực tế, đánh giá của bệnh nhân là yếu tố quyết định quan trọng nhất để bệnh nhân chọn bác sĩ, theo khảo sát quan điểm bệnh nhân của PatientPop .

Theo dữ liệu khảo sát của PatientPop , mặc dù nhiều bệnh nhân quen với việc để lại đánh giá cho nhiều doanh nghiệp khác nhau, nhưng bệnh nhân có khả năng để lại đánh giá khi được yêu cầu phản hồi cao gấp đôi Đó là lý do tại sao yêu cầu bệnh nhân phản hồi nên là trọng tâm chính trong chiến lược tiếp thị phòng khám của bạn.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để có được nhiều bệnh nhân hơn để lại đánh giá, đây là một số cách dễ dàng để bạn có thể bắt đầu nhận được phản hồi của bệnh nhân:

  • - Hỏi bệnh nhân của bạn để có phản hồi trực tiếp. Giống như các khách sạn thường làm, chỉ cần hỏi bệnh nhân của bạn phản hồi sau khi họ nhận được dịch vụ hoặc trong khi trả phòng.
  • - Cung cấp phản hồi kỹ thuật số tự động. Tự động gửi cho bệnh nhân của bạn một tin nhắn sau chuyến thăm của họ liên kết họ với một cuộc khảo sát sự hài lòng của bệnh nhân.
  • - Thiết lập hộp thư góp ý. Mặc dù hộp thư góp ý kiểu cũ sẽ không giúp ích cho tình huống xem xét trực tuyến của bạn, nhưng nó có thể giúp bệnh nhân của bạn cảm thấy được lắng nghe. Điều này có thể khiến bệnh nhân cảm thấy có động lực hơn để điền vào các đánh giá trực tuyến.

4. Sử dụng tiếp thị nội dung để xây dựng lòng tin

Tiếp thị nội dung là việc tạo ra nội dung thông báo, giáo dục hoặc giải trí cho người dùng của bạn trong khi tiếp thị gián tiếp thương hiệu của bạn. Những bài báo chất lượng bạn đọc trên blog của các công ty khác? Đó là tất cả tiếp thị nội dung .

Tạo nội dung trên website của bạn là một cách tuyệt vời để thiết lập bản thân như một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Nếu bạn đang tìm cách để nhiều bệnh nhân truy cập vào website phòng khám của mình, hãy bắt đầu viết blog. Đây là một chiến thuật tiếp thị phòng khám hiệu quả vì nó cho phép bạn viết câu trả lời cho các câu hỏi mà bệnh nhân của bạn đang tìm kiếm trực tuyến.

Bạn có thể viết các bài đăng trên blog đưa ra lời khuyên về cách tránh khỏi cái lạnh không thể tránh khỏi trong mùa đông, các bài đăng cập nhật mọi người về dịch vụ của bạn và các bác sĩ mới nhất, v.v. Quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn mang tính thông tin, giải trí và chất lượng cao.

5. Hiện đại hóa website của bạn

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là tất cả về việc đưa mọi người đến trang web và nội dung của bạn. Một phần lớn trong số đó là có một trang web thực hành hiện đại, được tối ưu hóa .

Để đảm bảo website của bạn ngang bằng về mặt kỹ thuật, hãy xem xét những điều sau:

  • - Website của bạn có thân thiện với thiết bị di động không? Website responsive hoặc thân thiện với thiết bị di động sẽ tải và hiển thị chính xác trên thiết bị di động. Với 56% lưu lượng truy cập web đến từ các thiết bị di động vào năm 2021, theo statcounter , rõ ràng là những bệnh nhân tiềm năng đang truy cập website của bạn từ điện thoại thông minh của họ phần lớn thời gian.
  • - Website của bạn có tải nhanh không? Tốc độ trang đóng một vai trò rất lớn trong trải nghiệm người dùng tổng thể. Đảm bảo rằng website của bạn không bị treo trên bất kỳ thứ gì và tải nhanh chóng. Tốc độ trang web là một yếu tố xếp hạng của công cụ tìm kiếm Google, có nghĩa là website của bạn tải càng chậm, thì trang của bạn càng có vị trí thấp trong kết quả tìm kiếm. Hơn nữa, các lượt truy cập web có nhiều khả năng bị bỏ qua nếu một trang mất hơn 3 giây để tải, theo blog của Google .
  • - Nội dung của bạn trên website có được tối ưu hóa không? Nếu website của bạn tải nhanh nhưng nội dung của bạn không được tối ưu hóa, bạn sẽ vẫn gặp khó khăn với SEO và tìm kiếm bệnh nhân. Đảm bảo rằng bạn đang làm theo các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa trên trang khi nói đến nội dung của bạn. Điều này sẽ đảm bảo bạn đang tận dụng tối đa giá trị từ nội dung của mình và tăng khả năng mọi người tìm thấy website của bạn và trở thành bệnh nhân của bạn.

Làm thế nào để phát triển một cơ sở y tế thường nằm trong tâm trí của mọi chủ cơ sở hành nghề hoặc người quản lý. Tiếp thị kỹ thuật số là một khoản đầu tư tuyệt vời vì nó thân thiện với ngân sách phòng khám y tế, có thể tùy chỉnh, nhắm mục tiêu và có thể đo lường. 

Đừng để sự căng thẳng của việc tìm ra cách có nhiều bệnh nhân hơn tại phòng khám của bạn sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất. Tìm hiểu các chiến lược tiếp thị chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho thế giới kỹ thuật số .

tiếp thị nội dung website

Bạn nên làm gì tiếp theo?

Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận miễn phí Demo phần mềm quản lý phòng khám-chăm sóc bệnh nhân AMEEDIC

Thay đổi cách quản lý phòng khám và chăm sóc bệnh nhân theo hướng công nghệ cao

Hân hạnh được hợp tác cùng quý phòng khám !!!