Ameedic - Chăm sóc bệnh nhân từ xa

Chăm sóc tuyệt đối - Vượt trội doanh thu

Giải pháp quản lý, theo dõi bệnh nhân, marketing toàn diện từ A-Z cho phòng khám vừa và nhỏ

Xem ngay
hero

Các cơ sở y tế lao đao trong mùa covid-19

1. Dịch covid-19 ảnh hưởng đến các cơ sở y tế như thế nào?

Các cơ sở y tế hiện nay bên cạch mối lo về việc trở thành nơi bị lây nhiễm dịch Covid-19 mà còn có nỗi lo khác của các chủ cơ sở y tế chính là đối mặt với việc sụt giảm về doanh thu. Nhiều cơ sở y tế đã phải đóng cửa nguyên nhân do tâm lý e ngại đến các cơ sở khám chữa bệnh của người dân, ngoài ra các cơ sở y tế đó chưa có đủ điều kiện để phòng chống dịch theo yêu cầu của bộ y tế.

Thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 đó là các bệnh viện, các phòng khám đa khoa, phòng khám lớn. Vì phải chi trả nhiều khoản để duy trì hoạt động cho bệnh viện, phòng khám như phí mặt bằng, phí chi trả cho nhân sự, Ví dụ: Theo báo Giao Thông: “ Bệnh viên Đa khoa Hồng Phát doanh thu chỉ đạt 15-20%; mức thu nhập của người lao động cũng bị giảm từ 40-50%”; “ Bệnh viện Đa Khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) doanh thu cũng giảm 50%”. Còn các cơ sở y tế nhỏ thì thiệt hại do dịch covid-19 sẽ nhỏ hơn. Vì chi phí hoạt động và duy trì không nhiều so với các cơ sở y tế lớn. Nhưng nhìn chung các cơ sở y tế đều bị ảnh hưởng đó chính là sự vắng bóng của bệnh nhân.

2. Hướng đi để cho các cơ sở y tế để thích nghi với mùa dịch

Trong tình hình dịch bệnh diễn ra căng thẳng như hiện nay và việc phải dãn cách xã hội thì việc duy trì; theo dõi Bệnh nhân từ xa là điều hết sức cần thiết. Một số cơ sở y tế nhỏ theo dõi bệnh nhân của mình bằng cách các bác sĩ thường dùng Zalo, Facebook để nhắn tin trao đổi hỏi thăm bệnh tình của bệnh nhân. Nhưng vẫn đề này hiện tại rất bất cập bởi các ứng dụng đó không hỗ trợ cho việc lưu giữ thông tin bệnh án, thông tin kê đơn thuốc của bênh nhân. Một số phòng khám nhỏ còn sử dụng sổ tay để lưu thông tin bênh nhân. Phương pháp này rất thô sơ. Khi số lượng bệnh nhân tăng lên đồng nghĩa với việc hồ sơ bệnh án, thông tin phác đồ sẽ nhiều theo thì việc quản lý thông tin cho mỗi bênh nhân là điều vô cùng khó khăn.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, đã có rất nhiều sản phẩm để giúp nhu cầu điều trị bệnh cho người dân được an toàn. Một trong số đó là phần mềm Ameedic. Phần mềm sẽ giúp các phòng khám trong việc duy trì quan hệ với bệnh nhân thông qua các tính năng theo dõi, hỗ trợ nhắc nhở phòng khám theo dõi bệnh nhân theo chu kỳ phác đồ của bác sĩ đã kê. Thông qua phần mềm Bác sĩ sẽ dễ dàng cập nhập tình trạng, diễn biến điều trị bệnh của Bệnh nhân. Khi dịch bệnh hết sức căng thẳng thì việc quan tâm đến tình trạng của bệnh nhân là hết sức cần thiết để sau khi hết dịch nhu cầu khám chữa bệnh chắc chắc sẽ tăng nên việc quan tâm đến người bệnh tại thời điểm này sẽ mang lại lợi ích không chỉ về doanh thu mà còn giá trị phát triển bền vững cho cơ sở y tế đó.