Ameedic - Quản lý phòng khám, chăm sóc bệnh nhân hiệu quả

Chăm sóc tuyệt đối - Vượt trội doanh thu

Giải pháp quản lý, theo dõi bệnh nhân, marketing toàn diện từ A-Z cho phòng khám vừa và nhỏ

Xem ngay
hero

7 CÁCH HIỆU QUẢ ĐỂ THU HÚT BỆNH NHÂN ĐẾN PHÒNG KHÁM CỦA BẠN NĂM 2022

Ngày nay, các chiến lược tiếp thị truyền thống như truyền miệng và tờ rơi không còn đủ để quảng bá doanh nghiệp của bạn và thu hút khách hàng mới. Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe cũng không ngoại lệ.

Để tăng lưu lượng bệnh nhân và giữ cho phòng khám của bạn có lãi, bạn cần đẩy mạnh hoạt động của mình và sử dụng các kỹ thuật tiếp thị hiện đại hơn.

Một mặt, bạn may mắn vì có nhiều công cụ và kênh khác nhau để quảng bá hiệu quả doanh nghiệp của bạn ngày nay - SEO, Google Ads, Facebook Ads, bạn đặt tên cho nó.

Mặt khác, tìm cách hiệu quả nhất để thu hút bệnh nhân đến phòng khám của bạn có thể là một nhiệm vụ khá khó khăn với rất nhiều lựa chọn có sẵn.

Tuy nhiên, đừng lo lắng — chúng tôi ở đây để trợ giúp.

Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê những cách tốt nhất để thu hút nhiều bệnh nhân hơn đến phòng khám của bạn, tăng lợi nhuận của bạn và quảng cáo tất cả các dịch vụ được cung cấp trong phòng khám chăm sóc sức khỏe của bạn.

Hãy tìm hiểu ngay:

8 cách để tăng lưu lượng bệnh nhân đến phòng khám của bạn

# 1. Tận dụng lợi thế của Tiếp thị kỹ thuật số

Ngày nay, sự hiện diện trên website là điều bắt buộc đối với bất kỳ loại hình kinh doanh nào.

Sự hiện diện mạnh mẽ trên web có thể giúp bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, thu hút nhiều bệnh nhân hơn đến phòng khám của bạn và tăng doanh thu tổng thể.

Để chứng minh thêm về tầm quan trọng của sự hiện diện website, nghiên cứu do Trung tâm Nghiên cứu Pew thực hiện cho thấy ít nhất 72% người trưởng thành ở M tìm kiếm thông tin sức khỏe trực tuyến.

Xem xét điều này - và thực tế là việc sử dụng công nghệ chỉ có khả năng tăng lên theo thời gian - điều đó chỉ có ý nghĩa đối với các phòng khám khi tập trung nỗ lực vào việc thu hút khách hàng thông qua tiếp thị kỹ thuật số.

Bây giờ, có nhiều loại tiếp thị kỹ thuật số khác nhau mà bạn có thể tận dụng, phổ biến nhất trong số đó bao gồm:

 • Tiếp thị nội dung . Tạo nội dung giúp đối tượng mục tiêu của bạn tìm hiểu thêm về tình trạng hoặc triệu chứng của họ.

 • Tiếp thị công cụ tìm kiếm . Chạy quảng cáo trên Google.Tìm kiếm các từ khóa liên quan đến phòng khám của bạn.

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm . Tối ưu hóa trang web của bạn theo cách mà nó xuất hiện trên trang đầu tiên khi mọi người Google “phòng khám y tế”.

 • Tiếp thị truyền thông xã hội . Duy trì sự hiện diện tích cực trên mạng xã hội, chạy các chiến dịch quảng cáo, v.v.

 • Tiếp thị qua email . Tiếp cận những bệnh nhân cũ với những ưu đãi đặc biệt và cố gắng giữ chân họ làm khách hàng cho phòng khám của bạn.

Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn về từng kênh tiếp thị chăm sóc sức khỏe này trong bài viết.

# 2. Tạo một trang web được thiết kế tốt

Thật khó để thiết lập sự hiện diện website mạnh mẽ nếu không có một website được thiết kế tốt để đại diện cho phòng khám của bạn trong thế giới ảo.

Được thực hiện đúng, một website có thể giúp bạn tăng lưu lượng bệnh nhân đến phòng khám của mình bằng cách cho phép bất kỳ ai tìm đến bạn nhận thông tin về dịch vụ và chuyên môn của bạn, liên hệ với bạn hoặc để tìm hiểu thêm về các vấn đề liên quan đến sức khỏe trực tiếp từ các chuyên gia.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn đạt tiêu chuẩn hiện đại. Trang web bạn đã tạo 10 năm trước không hoạt động nữa. Cả hai đều là những yếu tố có thể khiến khách hàng chọn phòng khám của đối thủ cạnh tranh hơn bạn.

Bạn không chắc liệu trang web của mình có đạt được bài kiểm tra hay không? Dưới đây là một số yếu tố về cơ bản phải có đối với một phòng khám y tế ngày nay:

 • Giao diện hiện đại và thân thiện với người dùng

 • Trang chủ đơn giản và hấp dẫn

 • Nội dung thông tin

 • Khả năng tương thích với tất cả các thiết bị

 • Phần mềm quản lý nội dung tốt (chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress)

Mặc dù một trang web chuyên nghiệp, được xây dựng tốt có thể hơi tốn kém, nhưng nó chắc chắn rất đáng để đầu tư. Tốt hơn là bạn nên xây dựng một trang web chất lượng duy nhất một lần và để nó chạy trong nhiều năm hơn là phải làm lại vài năm một lần.

# 3. Sử dụng Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

Như chúng tôi đã đề cập, hầu hết mọi người ngày nay đều tra cứu thông tin và dịch vụ trực tuyến, và các dịch vụ y tế cũng không nằm ngoài quy tắc này.

Do đó, điều quan trọng là trang web của bạn phải được tối ưu hóa tốt theo các phương pháp hay nhất của Google để bệnh nhân có thể tìm thấy phòng khám của bạn khi họ tìm kiếm các phòng khám y tế trong khu vực của bạn.

Bây giờ, hãy lùi lại một chút - SEO là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn theo các phương pháp hay nhất của công cụ tìm kiếm để Google (hoặc các công cụ tìm kiếm khác) xếp hạng trang web của bạn trên đầu kết quả tìm kiếm cho một từ khóa nhất định.

SEO - cách tăng bệnh nhân tại phòng khám

Sự khác biệt giữa các trang web phòng khám trị liệu thần kinh cột sống xếp hạng # 1 so với # 20, là trang web của họ được tối ưu hóa tốt như thế nào theo các nguyên tắc SEO.

Bạn có thể hỏi những nguyên tắc SEO nào? Vâng, đây là một số điều cơ bản:

 • Đề cập đến từ khóa mục tiêu của bạn trên trang tương ứng . Từ khóa mục tiêu nên được đề cập một lần trong Tiêu đề 1, Tiêu đề 2 và nhiều lần trong toàn bộ trang.

 • Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động . Google thưởng cho các trang web được tối ưu hóa cho lưu lượng truy cập trên thiết bị di động.

 • Có một trang dành riêng cho mỗi từ khóa mục tiêu . Đối với mỗi dịch vụ mà bạn cung cấp, bạn muốn có một trang riêng nhắm mục tiêu đến từ khóa tương ứng.

 • Tạo trang Google Doanh nghiệp của tôi (được tối ưu hóa) . Có hồ sơ GMB cho phép bạn xếp hạng trên Google Maps, giúp mọi người trong khu vực có nhiều khả năng khám phá phòng khám của bạn hơn.

Có rất nhiều thứ liên quan đến SEO chăm sóc sức khỏe hơn những gì chúng tôi vừa đề cập. Kiểm tra bài viết dành riêng của chúng tôi để tìm hiểu thêm!

#4. Nắm bắt các nền tảng truyền thông xã hội

Các doanh nghiệp từ lâu đã tìm ra cách để tận dụng sức mạnh của các nền tảng truyền thông xã hội, vì vậy việc bạn cũng có thể sử dụng mạng xã hội trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe để tăng cường sự hiện diện trên web và tăng bệnh nhân là điều hoàn toàn tự nhiên.

Trong số nhiều lựa chọn hiện có, Facebook, Twitter và Linkedin là những nền tảng tốt nhất để tương tác với các khách hàng tiềm năng.

Một số cách bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng cáo phòng khám chăm sóc sức khỏe của mình là:

 • Đăng nội dung có liên quan . Xuất bản các bài báo, bài đăng và các loại nội dung khác giúp đối tượng mục tiêu của bạn tìm hiểu thêm về các vấn đề sức khỏe của họ.

 • Tăng cường bài viết của bạn . Hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội đều cho phép bạn chạy quảng cáo trên chúng hoặc tăng cường các phần nội dung của bạn để tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

 • Xây dựng bằng chứng xã hội . Bạn có thể khuyến khích khách hàng hiện tại của mình để lại đánh giá trên các nền tảng truyền thông xã hội, cho phép bạn xây dựng bằng chứng xã hội.

 • Tổ chức quà tặng . Bạn có thể cho cơ sở khách hàng của mình biết về các ưu đãi, khuyến mại hoặc quà tặng đặc biệt thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

# 5. Cung cấp Đặt trước Trực tuyến

Hầu hết mọi người ngày nay thích làm mọi thứ từ điện thoại của họ, bao gồm cả mua sắm, làm việc và thậm chí tìm kiếm ngày tháng. Vì vậy, bạn sẽ không ngạc nhiên khi họ có cùng sở thích khi đặt lịch hẹn khám sức khỏe.

Bằng cách đặt phòng trực tuyến, phòng khám đơn giản hóa đường đi của bệnh nhân từ Internet và có được một công cụ để điều chỉnh lịch trình của họ và khối lượng công việc của bác sĩ.

Có 2 cách để bạn có thể tận dụng điều này.

Đối với một, bạn có thể bắt đầu cung cấp các dịch vụ y tế từ xa . Bằng cách sử dụng một nền tảng như Ameedic , phòng khám của bạn có thể cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến cho những bệnh nhân mà nếu không thì sẽ không thể đến phòng khám của bạn.

Cung cấp dịch vụ đặt phòng trực tuyến - cách tăng bệnh nhân đến khám tại phòng khám

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập nền tảng bệnh nhân trực tuyến . Điều này cho phép tất cả các loại tính năng tuyệt vời như cho phép bệnh nhân của bạn đặt hoặc hủy cuộc hẹn trực tuyến, kiểm tra đơn thuốc, kiểm tra chẩn đoán, kế hoạch điều trị của họ, v.v.

Ngày nay, đặt phòng trực tuyến phổ biến đến mức 64% thế hệ Xers và 58% thế hệ trẻ sẽ chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ cho một nhà cung cấp dịch vụ cung cấp tùy chọn.

Đặt lịch trực tuyến đi kèm với một số lợi ích khác, chẳng hạn như giảm tình trạng hủy và vắng mặt bằng cách cho phép bệnh nhân đặt lịch hẹn khi thuận tiện nhất cho họ.

# 6. Sử dụng Phần mềm Quản lý Thực hành

Phần mềm Quản lý Thực hành Hiện đại (PMS) là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện phòng khám của bạn, chuyển đổi trải nghiệm của bệnh nhân và do đó, cải thiện lưu lượng bệnh nhân đến phòng khám của bạn.

Phần mềm quản lý thực hành - cách tăng bệnh nhân tại phòng khám

Trong trường hợp bạn chưa từng nghe nói về phần mềm như vậy trước đây, đây là ý chính: phần mềm quản lý hành nghề là một bộ công cụ hỗ trợ quá trình quản lý phòng khám y tế. Một số tính năng phổ biến bao gồm (nhưng không giới hạn):

 • Đặt phòng trực tuyến & Khám bệnh qua điện thoại . Bệnh nhân của bạn có thể đặt và tham dự các cuộc hẹn trực tuyến.

 • CRM y tế . Nhóm tiếp thị của bạn có thể theo dõi tốt hơn lịch sử bệnh nhân và các lần khám bệnh, cho phép bạn mang lại trải nghiệm khách hàng phù hợp hơn.

 • Báo cáo & Phân tích . Bạn có thể theo dõi các chỉ số và KPI chăm sóc sức khỏe thông qua một bảng điều khiển duy nhất.

 • Hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR) . Bệnh nhân của bạn có thể truy cập hồ sơ sức khỏe của họ bằng kỹ thuật số.

Việc sử dụng giao diện trực quan của Medesk không yêu cầu đào tạo đặc biệt. Nền tảng thuận tiện ngay từ phút. Dù sao đi nữa, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng và thực hiện các khóa đào tạo về chương trình.

# 7. Giữ cho bệnh nhân của bạn tương tác với email và tin nhắn SMS

Mang lại trải nghiệm chất lượng cho bệnh nhân là điều tuyệt vời, nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng họ gắn bó với thương hiệu của bạn ngay cả khi họ không được điều trị tích cực tại phòng khám của bạn.

Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng CRM y tế và thỉnh thoảng giao tiếp với bệnh nhân cũ (hoặc hiện tại) của bạn. Một số cách bạn có thể làm là:

 • Gửi lời nhắc cuộc hẹn tự động qua SMS hoặc email (nhằm giảm tỷ lệ vắng mặt).

 • Cập nhật cho bệnh nhân của bạn về tin tức phòng khám qua bản tin.

 • Giúp bệnh nhân của bạn khỏe mạnh bằng bản tin sức khỏe tổng quát, gửi cho họ những lời khuyên liên quan đến sức khỏe của họ hoặc một tình trạng cụ thể.

 • Nhắm mục tiêu bệnh nhân trong nhân khẩu học cụ thể với các ưu đãi đặc biệt. Ví dụ: kiểm tra giảm giá 50%, tư vấn miễn phí, v.v.

Medesk giúp quản lý công việc với bệnh nhân. Nền tảng theo dõi toàn bộ lịch sử tương tác với họ: từ kênh thu hút đến lợi nhuận nhận được.

#số 8. Tiếp xúc nhiều hơn bằng cách xuất hiện trong quảng cáo

Tiếp xúc là chìa khóa để tiếp cận nhiều người nhất có thể và mặc dù nhiều người thích máy tính hơn TV, quảng cáo vẫn là một trong những cách tốt nhất để tiếp cận đối tượng mục tiêu và quảng cáo phòng khám của bạn.

Tương tự như vậy, việc cử các bác sĩ giỏi nhất của bạn tham gia các buổi triển lãm y tế sẽ thiết lập danh tiếng tốt và sự tin tưởng của bệnh nhân đối với phòng khám của bạn, vì điều đó cho thấy rằng nhân viên của bạn đủ tin cậy để được mời lên TV để nói về các vấn đề chăm sóc sức khỏe.

Điều tương tự cũng áp dụng cho quảng cáo, mặc dù có vẻ lỗi thời, nhưng hoạt động bằng cách liên tục giới thiệu phòng khám của bạn với khách hàng tiềm năng.

Và bạn biết họ nói gì— “ sự lặp lại tạo nên danh tiếng và danh tiếng tạo nên khách hàng ” vì vậy việc tận dụng sức mạnh của quảng cáo để tăng bệnh nhân đến phòng khám của bạn chắc chắn vẫn là một kỹ thuật thu hút bệnh nhân hiệu quả.

Sự kết luận

Bây giờ, bạn đã biết tất cả những cách tốt nhất để thu hút bệnh nhân mới đến phòng khám của bạn.

Trước khi bạn bắt đầu áp dụng chúng vào thực tế, hãy xem qua những điểm chính mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết này:

 • Điều quan trọng là tận dụng các chiến lược tiếp thị hiện đại thay vì các chiến lược truyền thống như truyền miệng hoặc sử dụng tờ rơi nếu bạn muốn thu hút nhiều bệnh nhân hơn đến phòng khám của mình một cách hiệu quả.

 • Một số loại chiến lược tiếp thị kỹ thuật số phổ biến nhất bao gồm tiếp thị nội dung, tiếp thị qua công cụ tìm kiếm, tiếp thị qua email và tiếp thị truyền thông xã hội.

 • Sử dụng trang web được thiết kế tốt và SEO để tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn.

 • Các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, LinkedIn và Twitter là nơi tuyệt vời để tương tác với khách hàng hiện tại và tiềm năng của bạn và xây dựng lòng tin của bệnh nhân.

 • Sử dụng phần mềm PMS để gặt hái một số công cụ hữu ích nhằm tăng lượng bệnh nhân đến phòng khám của bạn, bao gồm các chỉ số chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh từ xa và đặt phòng trực tuyến!

Nguồn: Tham khảo