Ameedic - Quản lý phòng khám, chăm sóc bệnh nhân hiệu quả

Chăm sóc tuyệt đối - Vượt trội doanh thu

Giải pháp quản lý, theo dõi bệnh nhân, marketing toàn diện từ A-Z cho phòng khám vừa và nhỏ

Xem ngay
hero

4 LÝ DO TẠI SAO VIỆC DUY TRÌ BỆNH NHÂN LÀ QUAN TRỌNG

Tất nhiên việc tìm kiếm bệnh nhân, khách hàng mới là mục tiêu cho mỗi phòng khám vừa và nhỏ. Tất cả các phòng khám đều muốn phát triển và mở rộng cơ sở bệnh nhân của họ - nhưng điều này không nên phải trả giá bằng các bệnh nhân hiện tại của bạn. Việc duy trì bệnh nhân có thể có lợi không chỉ thương hiệu của bạn mà còn cả lợi nhuận của bạn.

tại sao việc duy trì bệnh nhân là quan trọng

  1. 1. Chí phí để tiếp cận đến bệnh nhân hiện tại rẻ hơn nhiều so với đi tìm bệnh nhân mới

Bạn có biết việc có được bệnh nhân mới có thể mất chi phí gấp năm lần so với việc giữ lại một bệnh nhân hiện có. Điều này có ý nghĩa bởi vì đối với các khách hàng hiện tại,bạn đã thực hiện công việc khó khăn nhất đó là họ đã biết về dịch vụ của bạn cung cấp, bạn không cần phải dành thời gian và tiền bạc để tiếp thị để tư vấn họ về những gì mà bạn cung cấp. Nếu họ hài lòng về dịch vụ của bạn họ có xu hướng quay lại điều trị một lần nữa. Với cơ sở bệnh nhân, khách hàng trung thành bền vững, bạn có thể dành ít thời gian và công sức hơn cho quảng cáo và phương tiện truyền thông xã hội cố gắng thu hút bệnh nhân mới. Nếu bạn không tâp trung vào các bệnh nhân, khách hàng hiện tại của mình, bạn sẽ cho cơ hội cho các đối thủ cạnh tranh dành lại bệnh nhân, khách hàng của bạn, cũng như việc bạn phải bỏ chi phí để tìm kiếm được bệnh nhân mới.

  1. 2. Đảm bảo tuổi thọ của phòng khám của bạn

Nếu như phòng khám của bạn đã có một cơ sở bệnh nhân, khách hàng trung thành và họ sẽ quay lại phòng khám theo tình trạng điều trị của từng bệnh nhân. Bạn sẽ có một phòng khám an toàn hơn nhiều so với việc phòng khám bạn phải có được những bệnh nhân mới mỗi tháng.

Nhờ những lần trải nghiệm lại dịch vụ của bệnh nhân có thể cho phép bạn nhìn về phía trước và tự tin đầu tư vào phòng khám để giúp nó phát triển hơn.

  1. 3. Họ sẽ chi tiêu nhiều hơn so với lần đầu

Bệnh nhân, khách hàng trung thành có xu hướng không chỉ mua thường xuyên hơn mà còn có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho những trải nghiệm đi kèm, hoặc các dịch vụ mới. Với các bệnh nhân, khách hàng mới, có thể bạn sẽ phải mất chi phí để bệnh nhân mới trải nghiệm.

  1. 4. Họ sẽ truyền thông cho bạn

Bạn có khi nào tự hỏi, bạn có biết tỷ lệ phần trăm những người sử dụng dịch vụ của bạn đến từ khách hàng hiện tại không?

Việc giữ chân bệnh nhân không chỉ quan trọng để tối đa hóa giá trị mà bệnh nhân mang lại, nó cũng có thể giúp đạt được những khách hàng mới có giá trị. Với 92% người tiêu dùng tin tưởng các khuyên nghị từ bạn bè, gia đình họ đối với các dịnh vụ trải nghiệm. Thì tiềm năng tăng trưởng bền vững của phòng khám từ các bệnh nhân sẽ là rất lớn. Không chỉ giá trị về lợi nhuận mà đó là giá trị cho thương hiệu, sự tin tưởng của bệnh nhân.